1. Quý khách hàng muốn đăng kí sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh HOABINH EXPRESS ?

Cách đơn giản nhất là Quý khách hàng gọi về số tổng đài của chúng tôi: 04 3782 2645 để được hỗ trợ. Hoặc Quý khách cũng có thể truy cập www.hoabinhcpn.com để tìm hiểu thêm thông tin.

2. Quý khách hàng muốn biết về giá cước, thời gian chuyển thư/hàng cũng như các vấn đề khác liên quan đến dịch vụ chuyển phát ?

Những thông tin Quý khách cần hiện có tại mục "Dịch vụ" trên website www.hoabinhcpn.com . Quý khách cũng có thể gọi trực tiếp về số tổng đài của chúng tôi :  04 3782 2645 để được hỗ trợ trực tiếp.

3. Quý khách hàng không hiểu về cách áp dụng trọng lượng để tính cước của HOABINH EXPRESS ?

Nguyên tắc xác định trọng lượng tính cước:

Hàng hóa thuộc dạng hình khối, hộp khi được gửi qua các dịch vụ chuyển phát được xác định trọng lượng theo 02 ( hai ) cách:

-  Cách 1: Tính theo trọng lượng thực.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được cân để xác định trọng lượng thực tế.

-  Cách 2: Tính theo trọng lượng quy đổi.

Ở cách tính này, hàng hóa sẽ được đo theo kích thước của các chiều và quy đổi trọng lượng theo thể tích để tính cước. Công thức quy đổi như sau:

1.  Dịch vụ đường hàng không:

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

5000

2. Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm :

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

4500

3. Dịch vụ chuyển phát đường bộ

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x chiều cao (cm)

3000

4. Dịch vụ chuyển phát quốc tế

Trọng lượng thể tích (kg) =

Chiều dài x chiều rộng x  chiều cao (cm)

5000
 

Trong 02 (hai) cách tính trọng lượng trên, trọng lượng nào lớn hơn sẽ được áp dụng để tính cước. Đây là cách tính theo quy định chung của ngành vận tải chuyển phát trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Cơ sở của cách tính này được giải thích trên thực tế là khoang chuyên chở hàng hóa của các phương tiện vận tải là có giới hạn. Trong cùng một không gian hữu hạn đó, việc chuyển phát các hàng hóa có trọng lượng thể tích lớn hơn (trọng lượng quy đổi lớn hơn trọng lượng thực) sẽ lấy đi cơ hội để chuyển phát nhiều hơn các hàng hóa có trọng lượng thể tích nhỏ hơn trọng lượng thực.

4. Mức bồi thường của HOABINH EXPRESS khi hàng hóa bị mât hoặc hư hại là bao nhiêu? Nếu hàng gửi dịch vụ chuyển phát hàng giá trị cao thì mức bồi thường được tính như thế nào?

Mức bồi thường cho hàng hóa thông thường khi bị thất lạc hoặc hư hại của HOABINH EXPRESS được căn cứ trên cơ sở quy định của ngành (Quyết định 02/2007/QĐ-BBCVT) và quy định bồi thường của hàng không Việt Nam (Mục: ”Thông tin hành lý” trên trang web của Vietnam Airlines: www.vietnamairlines.com.vn ). Sở dĩ với các hàng hóa thông thường, mức bồi thường được căn cứ trên cước gửi chứ không căn cứ vào giá trị thực của hàng hóa vì ở thời điểm Quý khách gửi hàng, HOABINH EXPRESS không có thông tin về giá trị của hàng hóa để làm căn cứ bồi thường, và chi phí quản lý rủi ro trong quá trình vận chuyển nếu hàng hóa bị mất hoặc hư hại sau đó. Quý khách muốn được bồi thường theo giá trị thực của hàng hóa, vui lòng xem thông tin về dịch vụ bảo hiểm hàng hóa áp dụng cho hàng hóa giá trị cao của HOABINH EXPRESS.

Trường hợp khách hàng gửi hàng giá trị cao, Quý khách phải mua bảo hiểm cho hàng gửi của mình với HOABINH EXPRESS. Khi đó, trong trường hợp hàng hóa của Quý khách bị thất lạc hay hư hại, HOABINH EXPRESS sẽ bồi thường cho Quý khách theo giá trị hàng hóa đã khai giá kèm theo hóa đơn chứng từ của lô hàng đó.

5. Quý khách hàng muốn biết chắc chắn mình đang sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh của HOABINH EXPRESS ?

Quý khách hàng hãy truy cập ngay trang web www.hoabinhcpn.com để biết thêm về chúng tôi và gọi về số tổng đài 043 7822 645 xác minh lại thông tin chính xác.